Trường Trung cấp Y dược Vạn Hạnh

Cơ quan chủ quản:
Email: info@vhs.edu.vn
Địa chỉ: 2A2 Quốc lộ 1A, phường Thạnh Xuân, quận 12, TP.HCM

Trường Trung cấp Y dược Vạn Hạnh trực thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Tp. Hồ Chí Minh, được xây dựng và phát triển nhằm đào tạo nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao, vững tay nghề nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ ngày càng cao của xã hội.

Với phương châm “Chất lượng là uy tín của nhà trường”, trường Trung cấp Y dược Vạn Hạnh định hướng xây dựng và phát triển Trường trở thành đơn vị đào tạo nguồn nhân lực cho ngành sức khoẻ đứng đầu cả nước ở bậc học trung cấp.

Với sứ mệnh: “Chắp cánh hôm nay, vững chắc tương lai”, trường Trung cấp Y dược Vạn Hạnh tiến bước phát triển trong đào tạo, giáo dục các chuyên ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe để truyền thụ ngọn lửa tình yêu với công việc, trở thành ngôi trường lý tưởng bậc nhất phát triển kỹ năng nghề nghiệp của các bạn trẻ.

1 - TẦM NHÌN

Với phương châm “Chất lượng là uy tín của nhà trường”, trường Trung cấp Y dược Vạn Hạnh định hướng xây dựng và phát triển Trường trở thành đơn vị đào tạo nguồn nhân lực cho ngành sức khoẻ đứng top đầu cả nước ở bậc học trung cấp.

Nâng cao chất lượng tay nghề và hiệu quả làm việc của các bạn trẻ đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng trong nước và khu vực. Nhà trường không ngừng cải thiện chất lượng đào tạo tiệm cận xu hướng giáo dục quốc tế, các tổ chức giáo dục chất lượng cao.

Song song với sự phát triển về chất lượng đào tạo, Trung cấp Y dược Vạn Hạnh quan tâm đầu tư cơ sở vật chất dạy và học khang trang; nguồn tài liệu giảng dạy, tham khảo phong phú, luôn cập nhật và tạo môi trường vừa học, vừa chơi, vừa trải nghiệm thực tế cho sinh viên, học sinh thông qua các hoạt động ngoại khóa.

2 – SỨ MỆNH

Lựa chọn ngành y là chọn con đường cao đẹp nhưng nhiều chông gai. Thấu hiểu mơ ước và định hướng tương lai của các bạn trẻ, chúng tôi chọn cống hiến sức mình cho sự nghiệp giáo dục hôm nay vì tương lai mai sau.

Từ định hướng xây dựng thương hiệu Trung cấp Y dược Vạn Hạnh đứng top đầu trong lĩnh vực đào tạo về ngành sức khoẻ bậc học trung cấp của cả nước, chúng tôi mong muốn tiếp sức cho ước mơ vươn cao của bạn trẻ Việt trong tương lai.

Với sứ mệnh: “Chắp cánh hôm nay, vững chắc tương lai”, trường Trung cấp Y dược Vạn Hạnh tiến bước phát triển trong đào tạo, giáo dục các chuyên ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe để truyền thụ ngọn lửa tình yêu với công việc, để trở thành ngôi trường lý tưởng bậc nhất phát triển kỹ năng nghề nghiệp của các bạn trẻ.

Ngành nghề đào tạo Trường Trung cấp Y dược Vạn Hạnh

A. CÁC NGÀNH HỆ TRUNG CẤP CHÍNH QUY

Tên ngành

Thời gian đào tạo

TN THCS

TN

THPT

Đối tượng VB2

5720101

5720301

5720201

5720102

Kế toán doanh nghiệp

1,5 năm

Kỹ thuật xét nghiệp y học

5720602

B. CÁC NGÀNH HỆ SƠ CẤP

Tên ngành

Thời gian đào tạo

Chăm sóc  da

Kiến thức cơ bản về Vệ sinh, An toàn thực phậm

dưới ba tháng

Quy mô đào tạo Trường Trung cấp Y dược Vạn Hạnh

MỤC TIÊU, QUY MÔ ĐÀO TẠO VÀ NHIỆM VỤ
CỦA TRƯỜNG TRUNG CẤP Y DƯỢC VẠN HẠNH

I. MỤC TIÊU.

1.  Mục tiêu chung:

Đào tạo cho người học có kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp theo các ngành nghề đào tạo ở trình độ giáo dục nghề nghiệp gồm: Trung cấp và sơ cấp; có tâm y đức nghề nghiệp, ý thức kỷ luật cao, tạo điều kiện cho người học có khả năng tìm việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn, đáp ứng yêu cầu lao động thị trường.

Chương trình đào tạo được xây dựng theo chương trình khung của Bộ Lao Đông – Thương Binh và Xã hội, Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội. Chương trình bảo đảm liên thông giữa các cấp trình độ; phù hợp với thực tiễnvà nhu cầu sử dụng lao động của thị trường.

2.  Quy mô đào tạo Trung cấp và Sơ cấp:

Tên ngành nghề đào tạo

Quy mô Đào tạo

TC

SC

Kiểm toán doanh nghiệp

Kỹ thuật xét nghiệm y học

Kiến thức cơ bản về Vệ sinh, An toàn thực phẩm

Chăm sóc da

Tổng cộng

II. NHIỆM VỤ

1. Tổ chức đào tạo nhân lực theo ngành trung cấpvà sơ cấp nghề nhằm trang bị cho người học năng lực thực hành nghề tương xứng với trình độ đào tạo, có sức khỏe, tâm y  đức nghề nghiệp, ý thức kỷ luật cao tạo điều kiện cho họ có khả năng tìm việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn, đáp ứng yêu cầu lao động thị trường.

2. Tổ chức xây dựng, duyệt và thực hiện các chương trình, giáo trình theo ngành nghề được phép đào tạo.

3 .Xây dựng kế hoạch tuyển sinh, tổ chức tuyển sinh.

4. Tổ chức các hoạt động dạy và học; thi, kiểm tra, công nhận tốt nghiệp, cấp bằng, chứng chỉ theo quy định của Bộ LĐ TB&XH, Sở LĐ TB&XH

5. Tuyển dụng, quản lý đội ngũ giáo viên, cán bộ, nhân viên của Trường đủ về số lượng; Phù hợp với ngành nghề, quy mô và trình độ đào tạo theo quy định của pháp luật.

6. Thực hiện chế độ báo cáo định kỳ và đột xuất theo quy định

7. Thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật.

Chỉ tiêu tuyển sinh Trường Trung cấp Y dược Vạn Hạnh

CHỈ TIÊU TUYỂN SINH HÀNG NĂM CỦA NHÀ TRƯỜNG

Bậc đào tạo hệ Trung cấp và Sơ cấp:

Tên ngành nghề đào tạo

Quy mô Tuyển sinh

TC

SC

Kiểm toán doanh nghiệp

Kỹ thuật xét nghiệm y học

Kiến thức cơ bản về Vệ sinh, An toàn thực phẩm

Chăm sóc da

Tổng cộng