Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật TP.HCM

Tên cơ sở: Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật TP.HCM
Cơ quan chủ quản: Ủy Ban Nhân Dân Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39250990 - 39250992
Fax: (028) 38395883
Email: daotao.vhnthcm@gmail.com
Địa chỉ: 05 Nam Quốc Cang, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM
Giới thiệu chung:

Sứ mệnh của nhà trường:

Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh là nơi đào tạo nguồn nhân lực có trình độ, chất lượng cao, phục vụ cho các ngành liên quan lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật - du lịch. Đồng thời, Trường cũng là nơi bồi dưỡng nhân tài, góp phần nâng cao dân trí về văn hóa - nghệ thuật thông qua những phương thức đào tạo phù hợp mang tính chuyên nghiệp và xã hội hóa.

Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh phấn đấu là một trung tâm nghiên cứu khoa học và ứng dụng, chuyển giao công nghệ, trong nước và trên thế giới các vấn đề có liên quan đến lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật - du lịch.

 Mục tiêu của nhà trường:

Đào tạo nguồn nhân lực có trình độ, chất lượng cao phục vụ cho các ngành thuộc lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật - du lịch của thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành trên cả nước; bồi dưỡng nhân tài thuộc các lĩnh vực âm nhạc - mỹ thuật - sân khấu - du lịch góp phần nâng cao dân trí về văn hóa, nghệ thuật.

Nghiên cứu khoa học các vấn đề có liên quan đến lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật - du lịch phục vụ cho công tác đào tạo và đáp ứng các yêu cầu thực tiễn của xã hội.

Mở rộng, nâng cấp hệ thống trang thiết bị, cơ sở vật chất, phòng học, thư viện, … của nhà trường nhằm đáp ứng đầy đủ các nhu cầu cần thiết để phục vụ cho công tác dạy và học.

Bổ sung số lượng, nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý của nhà trường, bảo đảm đạt chuẩn quốc gia theo quy định của Bộ, Ngành.

Xây dựng Trường đạt chuẩn quốc gia và phấn đấu nâng cấp bậc đào tạo của nhà trường

Trở thành trường đạt chuẩn cấp quốc gia và quốc tế về đào tạo nguồn nhân lực lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật, du lịch. Đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, du lịch; thực hiện nghiên cứu, sáng tạo nghệ thuật, gắn đào tạo với phát triển kinh tế – xã hội và hội nhập quốc tế.

Giá trị cốt lõi
– Nhân văn (Humanity)
– Năng động (Competency)
– Sáng tạo (Creativity)
– Tỏa sáng (Alight)

Ngành nghề đào tạo Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật TP.HCM

TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN HÓA NGHỆ THUẬT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Mã trường: CDD0215

Địa chỉ: 5 Nam Quốc Cang, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TPHCM

Điện thoại: (028)39250992 - 0968052700

Website: www.vhnthcm.edu.vn

Email: daotao.vhnthcm@gmail.com

QUẢN TRỊ LỮ HÀNH:

Quản trị lữ hành trình độ cao đẳng là ngành, nghề trực tiếp thực hiện, quản lý và điều phối các hoạt động du lịch lữ hành. Nhiệm vụ của nghề quản trị lữ hành bao gồm: thiết kế chương trình du lịch; tổ chức xúc tiến và bán sản phẩm du lịch; điều hành tổ chức và giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện chương trình du lịch nhằm đảm bảo thực hiện tốt việc chăm sóc khách hàng để duy trì thị phần, thiết lập và duy trì tốt các mối quan hệ với đối tác; đảm bảo an toàn, an ninh cho khách hàng theo quy định; quản lý, giám sát nhân sự và đánh giá kết quả công việc một cách chặt chẽ nhằm đạt hiệu quả kinh doanh cao.

THANH NHẠC:

Trang bị cho sinh viên kiến thức âm nhạc, kỹ năng chuyên sâu về thanh nhạc (Pop-rock, Dance, R & B, dân ca…), phong cách biểu diễn.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tham gia hoạt động biểu diễn tại các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp (Trung tâm văn hóa, Đài truyền hình, Đài phát thanh, …), tham gia tổ chức và dàn dựng các chương trình biểu diễn nghệ thuật.

 DIỄN VIÊN KỊCH - ĐIỆN ẢNH:

Sinh viên được trang bị kiến thức, kỹ năng và bản lĩnh của một diễn viên chuyên nghiệp, độc lập sáng tạo vai diễn trên sân khấu, hóa thân tuyệt vời vào các nhân vật trong những tác phẩm Sân khấu và Điện ảnh.

Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể tham gia dẫn chương trình, lồng tiếng cho phim, hướng dẫn nghệ thuật kịch nói cho các sân khấu quần chúng, …

 ĐẠO DIỄN SÂN KHẤU:

Sinh viên được trang bị kiến thức, kỹ năng và bản lĩnh của một đạo diễn sân khấu, đáp ứng nhu cầu dàn dựng các tác phẩm sân khấu hiện đại và cổ điển, chương trình nghệ thuật tổng hợp, lễ hội, tuyên truyền lưu động, sân khấu hóa, viết kịch bản ngắn, biên tập chương trình sân khấu của đài phát thanh và truyền hình, tổ chức sự kiện,…

Ngành học giúp sinh viên khẳng định bản thân với công chúng thông qua những tác phẩm nghệ thuật đầy tính Dân tộc - Nhân văn - Sáng tạo và Hội nhập.

 KHOA HỌC THƯ VIỆN:

Trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng về: phân loại - xử lý tài liệu, lưu trữ - tra cứu thông tin, tổ chức hoạt động thư viện trường học, khai thác mạng thông tin máy tính, quản lý và tự động hóa thư viện, trung tâm thông tin thư viện, …

Sinh viên được nhà trường liên hệ để thực tập tại các thư viện trường học phổ thông, thư viện công cộng và thư viện các trường đại học. Khi tốt nghiệp, sinh viên có đủ các kỹ năng và kiến thức để có thể làm việc ở các loại hình thư viện.

Trong nhiều năm qua sinh viên ngành khoa học thư viện khi ra trường đã có ngay việc làm tại thư viện các trường học ở TP.HCM và các địa phương, đạt được các thành tích cao trong công việc và được Hiệu trưởng các trường học phổ thông đánh giá là những cán bộ thư viện giỏi, năng động, tích cực.

 KINH DOANH XUẤT BẢN PHẨM:

Trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng cơ bản về Kinh doanh xuất bản phẩm và các lĩnh vực có liên quan: nghiên cứu thị trường và lập kế hoạch kinh doanh, nghiên cứu nhu cầu xuất bản phẩm, phân tích hoạt động kinh doanh, quản trị tài chính doanh nghiệp, marketing, tuyên truyền giới thiệu về xuất bản phẩm, thương mại điện tử, thương mại quốc tế, ...

Sinh viên tốt nghiệp tham gia tổ chức, quản lý hoạt động phát hành xuất bản phẩm tại các nhà sách, nhà xuất bản, cơ quan nhà nước, doanh nghiệp thuộc lĩnh vực xuất bản, phát hành hoặc có thể tự thành lập doanh nghiệp lĩnh vực xuất bản.

 QUẢN LÝ VĂN HÓA:

Đây là ngành đào tạo trang bị cho sinh viên những kiến thức về khoa học xã hội và nhân văn, nghiệp vụ về tổ chức, quản lý, điều hành các hoạt động văn hóa nghệ thuật tại cơ sở thông qua các môn học: quản lý nhà nước về văn hóa, quản lý các thiết chế văn hóa, tổ chức sự kiện, quản lý lễ hội và sự kiện, marketing văn hóa nghệ thuật, gây quỹ và tìm tài trợ, biên tập - dàn dựng chương trình nghệ thuật tổng hợp và tuyên truyền lưu động, …

Sinh viên tốt nghiệp làm việc tại các cơ quan văn hóa, phòng văn hóa - thông tin, trung tâm văn hóa, nhà thiếu nhi, nhà văn hóa, … ở các địa phương.

 HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH:

Ngoài những kiến thức chuyên môn và các đợt thực tập – thực tế tour, trong chương trình đào tạo, sinh viên được tạo điều kiện để tăng cường các kỹ năng nghề nghiệp như: lãnh đạo nhóm, thuyết trình, team building, kỹ năng hoạt náo, quản trò,…

Sinh viên có thể đảm nhiệm vị trí lễ tân, quản lý nhà hàng, nhân viên kinh doanh, thiết kế - tiếp thị - quản trị chương trình du lịch ...

 HỘI HỌA:

Trang bị cho sinh viên kiến thức về hội họa, kỹ năng thực hành nghề nghiệp, có khả năng tư duy tạo hình, thể hiện ý tưởng nghệ thuật bằng ngôn ngữ hội họa, làm việc tại các cơ quan lĩnh vực văn hoá nghệ thuật.

Sinh viên có khả năng ứng dụng mỹ thuật trong sáng tác, giảng dạy, thiết kế, đồ họa, tư vấn nghệ thuật cho các đơn vị tổ chức hội chợ, triển lãm, sự kiện, hoạt động mỹ thuật cộng đồng (lớp vẽ, showroom, wordshop, trung tâm văn hóa, …).

 NHIẾP ẢNH:

Cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên sâu về nhiếp ảnh, có khả năng xử lý các kỹ thuật ảnh, bố cục ảnh, chụp các thể loại ảnh (phong cảnh, chân dung, tĩnh vật, kiến trúc, thể thao, quảng cáo, tin tức, phóng sự, ký sự, …).

Sinh viên tốt nghiệp làm việc cho các tòa soạn, nhà xuất bản, đài truyền hình, phóng viên nhiếp ảnh hay công tác tại công ty quảng cáo, in ấn và dịch vụ studio.

 THIẾT KẾ CÔNG NGHIỆP:

Cung cấp cho sinh viên kiến thức, kỹ năng thiết kế và tạo dáng Bộ nhận dạng thương hiệu (thiết kế, trang trí các loại bao bì, nhãn hiệu, pano – áp phích - quảng cáo, thiết kế logo, brochure, profile, tạo dáng sản phẩm, nghệ thuật trình bày ấn phẩm, sân khấu sự kiện, …)

Sinh viên có thể đảm đương các vị trí như: trình bày ấn phẩm cho các cơ quan, chuyên ngành du lịch, văn hóa, báo chí…; tham gia tổ chức sự kiện, triển lãm, quảng cáo, in ấn, tham gia giảng dạy chuyên ngành đồ họa, sáng tác tác phẩm đồ họa nghệ thuật, thiết kế quảng cáo, tư vấn quảng cáo, …

 THIẾT KẾ THỜI TRANG:

Ngành học trang bị cho sinh viên kiến thức chuyên môn và kỹ năng trong lĩnh vực thời trang: kỹ thuật cắt may, kỹ thuật thiết kế trang phục, thiết kế erugo, …

Sinh viên tốt nghiệp trở thành các nhà thiết kế thời trang, có năng lực thiết kế tạo mẫu trang phục, tạo ra những sản phẩm thời trang phục vụ cho nhu cầu xã hội. Ngoài ra, sinh viên còn tham gia tư vấn thời trang, tư vấn quảng cáo, xây dựng chiến lược kinh doanh thời trang, …

Quy mô đào tạo Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật TP.HCM

https://fb.watch/4TGCoMjvxD/

Hằng năm Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh có quy mô đào tạo từ 800 - 1000 sinh viên cao đẳng chính quy.

Chỉ tiêu tuyển sinh Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật TP.HCM

Công tác tuyển sinh:

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh hằng năm của Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh là 385.

THÔNG BÁO

Tuyển sinh Cao đẳng chính quy năm 2024

 

Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh thông báo thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển - thi tuyển năng khiếu hệ cao đẳng chính quy năm 2024 như sau:

  • Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. (Tính đến thời điểmxét tuyển, thi tuyển).
  • Thời gian nhận hồ sơ đăng ký: Từ tháng 4/2024 đến tháng 6/2024
  • Thời gian xét tuyển: Tháng 7/2024 (dự kiến)
  • Thời gian thi tuyển: Tháng 7/2024 (dự kiến)

 XÉT TUYỂN: Căn cứ điểm trung bình cả năm lớp 12, xét tuyển theo chỉ tiêu của ngành tuyển

1. Quản lý văn hóa

2. Hướng dẫn du lịch

3. Quản trị lữ hành

4. Hội họa

5. Nhiếp ảnh

6. Thiết kế thời trang

7. Thiết kế công nghiệp

Hồ sơ xét tuyển gồm:

-         Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu)

-         Lệ phí xét tuyển: 50.000 đồng/ hồ sơ/ ngành xét

 THI TUYỂN: Căn cứ điểm thi năng khiếu để tuyển theo chỉ tiêu của ngành tuyển. Năng khiếu 1 (hệ số 2)

1. Thanh nhạc: Năng khiếu 1 (Hát 2 bài), Năng khiếu 2 (Thẩm âm)

2. Diễn viên kịch điện ảnh: Năng khiếu 1 (Diễn tiểu phẩm), Năng khiếu 2 (Tiếng nói, nhạc cảm)

3. Đạo diễn sân khấu: Năng khiếu 1 (Diễn tiểu phẩm và cấu trúc tiểu phẩm), Năng khiếu 2 (Tiếng nói, nhạc cảm)

Hồ sơ dự thi gồm:

-        Phiếu đăng ký thi năng khiếu (theo mẫu)

-        Lệ phí thi năng khiếu: 400.000 đồng/ hồ sơ/ ngành thi

HÌNH THỨC ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN, THI TUYỂN:

Đăng ký trực tuyến tại website: www.vhnthcm.edu.vn

Hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện: Phòng Đào tạo - Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh  - Số 5 Nam Quốc Cang, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.HCM.

LỆ PHÍ:

- Nộp trực tiếp tại Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật TP.HCM

- Hoặc chuyển khoản:

Tên tài khoản: Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP.HCM

Số tài khoản: 123000121446

Ngân hàng Vietinbank - TP.HCM - Hội Sở

Nội dung: Họ và tên_Ngày/tháng/nămsinh_Ngành thi

Thời gian phát Giấy báo dự thi: Tháng 7/2024 (Dự kiến).

Tham khảo thông tin và liên hệ:

Website: www.vhnthcm.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/truongcdvanhoanghethuattphcm

Email: daotao.vhnthcm@gmail.com

Điện thoại: (028) 39 250 992 - Hotline: 0968 052 700

------------------------------

Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật TP.HCM: