Trường Trung cấp Sài Gòn

Email: nguyenngocai9@gmail.com
Địa chỉ: 4A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP.HCM

SỨ MẠNG

Trường Trung cấp Sài Gòn là nơi cung cấp cho người học các chương trình đào tạo chất lượng cao của các ngành Kinh tế, Kỹ thuật, Ngoại ngữ, Tin học….; đồng thời là nơi ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn, góp phần phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu.

TẦM NHÌN

Trường Trung cấp Sài Gòn phấn đấu đến năm 2030, sẽ trở thành một Trường đào tạo nghiệp vụ hàng đầu khu vực về Kinh tế, Kỹ thuật cũng như những lĩnh vực có liên quan, tạo uy tín ngang tầm với các trường đào tạo trong Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng cũng như cả nước nói chung. Trường cung cấp cho người học một môi trường giáo dục chuyên nghiệp, có tính chuyên môn cao; đảm bảo cho người học khi tốt nghiệp có đủ năng lực làm việc và thích ứng nhanh với yêu cầu cấp bách trong công việc mà các nhà tuyển dụng đang cần.

MỤC TIÊU

Mục tiêu chung

Xây dựng Trường trở thành một trường có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo trung cấp nghề các ngành: Xây dựng dân dụng & công nghiệp ; Điện công nghiệp & dân dụng;  Tin học ứng dụng; Kế toán doanh nghiệp; Nghiệp vụ nhà hàng khách sạn; Marketing, Tài chính ngân hàng, Kiểm toán; Thư ký văn phòng; Công nghệ Kỹ thuật chế biến & bảo quản thực phẩm; Kinh doanh xuất nhập khẩu; Quản lý doanh nghiệp. Xây dựng đội ngũ cán bộ giảng dạy và quản lý có chuyên môn cao, có năng lực ứng dụng các công trình NCKH; Đảm bảo cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại phục vụ mọi hoạt động của trường; Các chương trình đào tạo bắt kịp trình độ giáo dục trung cấp chuyên nghiệp trong khu vực và tiếp cận xu thế phát triển giáo dục tiên tiến, thích ứng hội nhập xã hội.

Mục tiêu cụ thể

- Không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đảm bảo cho người học được học tập kiến thức chuyên môn hiện đại; được ứng dụng khoa học - công nghệ cao; được rèn luyện kỹ  năng và trau dồi phẩm chất đạo đức nghề nghiệp.

- Phát triển quy mô đào tạo một cách hợp lý, đặc biệt tăng dần quy mô và chất lượng đào tạo cấp chuyên viên. Tích cực sử dụng công nghệ thông tin - truyền thông và áp dụng các công cụ dạy học hiện đại trong quá trình dạy và học

- Thực hiện triệt để phương pháp giảng dạy tích cực với phương châm “dạy cách học, phát huy tính chủ động của người học”. Từng bước hiện đại hóa trang thiết bị giảng dạy và hiện đại hóa chương trình đào tạo.

- Tăng cường hợp tác trường bạn để hỗ trợ hoạt động đào tạo, chuyển giao khoa học - công nghệ, khai thác tối đa các lợi ích từ hợp tác trường bạn để phục vụ cho sinh viên của trường nói riêng và xã hội nói chung.

- Thực hiện kiểm định chất lượng trường học và các giải pháp cụ thể để bảo đảm chất lượng đào tạo của trường.

- Xây dựng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý đủ về số lượng, chuẩn về chất lượng, có phẩm chất đạo đức và lương tâm nghề nghiệp, có trình độ chuyên môn cao, phong cách giảng dạy và quản lý tiên tiến.

- Tin học hóa công tác quản lý hành chính, đáp ứng yêu cầu chính quy, hiện đại, tiết kiệm kinh phí và lao động.

- Xúc tiến nhanh các dự án xây dựng trường theo chuẩn một trường Trung cấp nghề ngang tầm với các trường bạn trong nước.

Ngành nghề đào tạo Trường Trung cấp Sài Gòn

Trường trung cấp Sài Gòn là trường đào tạo nghề đa ngành. Hiện nay trường đang đào tạo 18 ngành theo hệ thống đào tạo của Tổng cục giáo dục nghề nghiệp Bộ lao động TBXH. Tong các ngành trường đang đào tạo thì có nhiều ngành đang là ngành trọng điểm trong việc cung cấp nguồn nhân lực cho địa bàn TPHCM cũng như toàn xã hội. Bao gồm các ngành nghề sau:

1)      Kế toán doanh nghiệp

2)      Kiểm toán

3)      Marketing

4)      Tài chính - Ngân hàng

5)      Thư ký văn phòng

6)      Nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn

7)      Quản lý doanh nghiệp

8)      Kinh doanh xuất nhập khẩu

9)      Hướng dẫn du lịch

10)  Dịch vụ pháp lý