Trường Trung cấp Phương Nam

Địa chỉ: 23-25 Nguyễn Văn Vịnh, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, TP.HCM
Giới thiệu chung:

Thành lập

• Được thành lập theo Quyết định số 211/2003/QĐ-UBND ngày 25 tháng 9 năm 2003 với tên ban đầu là Trường Trung học Tư thục Kinh tế - Kỹ thuật Phương Nam và đổi tên theo Quyết định số 4032/QĐ-UBND ngày 28 tháng 8 năm 2009 của Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh thành Trường Trung cấp Phương Nam.
  • Trường Trung cấp Phương Nam thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sự quản lý hành chính của Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh.

Sứ mệnh

• Trường Trung cấp Phương Nam là cơ sở đào tạo không vì lợi nhuận, đào tạo người lao động trình độ trung cấp, có phẩm chất đạo đức, đủ kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp tham gia thị trường nhân lực trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và cả nước.
  • Trường Trung cấp Phương Nam là điểm đến và môi trường rèn luyện cho tất cả các cá nhân muốn học tập, nâng cao và mở rộng văn hóa, ngoại ngữ, kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, phát triển trí tuệ, phát triển cá nhân và phát triển chuyên môn trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, giáo dục trẻ em và các ngành nghề kinh tế, kỹ thuật, quản trị và quản lý để tham gia thị trường lao động khu vực và toàn cầu.

Tầm nhìn

• Trường Trung cấp Phương Nam phấn đấu trở thành trường trung cấp chuyên nghiệp có tính khác biệt, thương hiệu và uy tín cao thông qua việc thường xuyên đổi mới nội dung và phương pháp dạy học để tăng cường chất lượng đào tạo, dịch vụ người học.
  • Chương trình giảng dạy của trường sẽ trang bị cho người học một nền tảng vững chắc các kiến ​​thức, kỹ năng, năng lực và kinh nghiệm cần thiết để tham gia thị trường lao động toàn cầu và thích ứng với những thay đổi công nghệ, xã hội và môi trường.
  • Các giáo viên của trường thúc đẩy học sinh học tập bằng những bài giảng với những nội dung khám phá và thực nghiệm, kết nối mọi đối tượng người học để tạo thành một cộng đồng học tập.

Mục tiêu

• Lấy chất lượng làm điều kiện tiên quyết để phát triển bền vững và lấy khẩu hiệu “đoàn kết-nhất trí, dân chủ-kỷ cương, dạy tốt-học tốt” làm phương châm hành động xuyên suốt.
  • Thường xuyên cải tiến phương pháp dạy học theo hướng tích cực, liên tục cập nhật, đổi mới chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động, gắn hoạt động giáo dục, đào tạo với thực tế đời sống,
  • Đa dạng hóa ngành nghề và các hoạt động đào tạo, kết hợp đào tạo giữa ngắn hạn và dài hạn, chính quy và vừa làm - vừa học, ban ngày và buổi tối.
  • Phát triển đội ngũ giáo viên đủ tâm và đủ tầm, xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo chất lượng dạy và học; xây dựng văn hóa công sở và môi trường làm việc, học tập minh bạch, thân thiện và nghiêm túc.

Ngành nghề đào tạo Trường Trung cấp Phương Nam

GIỚI THIỆU VỀ NGÀNH DƯỢC

Nghề dược là nghề liên quan đến dược phẩm (thuốc), gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như nghiên cứu, sản xuất, lưu thông phân phối, đảm bảo chất lượng, quản lý dược, hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người. Đa phần các công việc trong ngành dược khá nhẹ nhàng, dành nhiều thời gian trong phòng thí nghiệm hoặc quầy thuốc, ít phải đi lại, Tuy nhiên, cũng như trong ngành y, công việc trong ngành dược đòi hỏi chính xác cao độ. Sự nhầm lẫn trong bất cứ giai đoạn nào đều rất nguy hiểm cho người sử dụng thuốc.Việc nghiên cứu, sản xuất thuốc đòi hỏi thời gian lâu dài. Tại Việt Nam, đây cũng là một nghề đầy triển vọng.

GIỚI THIỆU VỀ NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG

Điều dưỡng là công việc không thể thiếu trong bệnh viện. Nếu bác sĩ là người trực tiếp điều trị bệnh, thì công việc của điều dưỡng đa khoa là chuẩn bị thiết bị y tế, chăm sóc người bệnh trước và sau để quá trình điều trị đạt hiệu quả nhất.Là công việc độc lập được công nhận, Tại nhiều quốc gia, người điều dưỡng phụ thuộc vào nền tảng giáo dục có thể được phép kê toa và chẩn đoán lâm sàng cho bệnh nhân giống như bác sĩ.3

GIỚI THIỆU VỀ NGÀNH QUẢN LÍ ĐẤT ĐAI

Ngành quản lý đất đai là ngành làm về công tác quản lý đất đai, lập hồ sơ địa chính phục vụ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các tổ chức, hộ gia đình cá nhân. Ví dụ như công chức địa chính xã, cán bộ phòng Tài nguyên và môi trường hay Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất....

GIỚI THIỆU VỀ NGÀNH KẾ TOÁN

Chương trình đào tạo Kế toán doanh nghiệp được xây dựng trên cơ sở mô tả nhiệm vụ của người Kế toán có trình độ trung cấp như sau:Thành thạo quy trình làm việc của một nhân viên kế toán. Bước đầu làm quen với công tác quản lý sổ sách tại các doanh nghiệp. Sau khi học xong học sinh phải có đầy đủ kiến thức, kỹ năng và phẩm chất để có thể làm việc trong các công ty.

GIỚI THIỆU VỀ NGÀNH TIẾNG ANH

Chương trình đào tạo ngành Tiếng Anh được xây dựng trên cơ sở mô tả nhiệm vụ của một nhân viên văn phòng hoặc nhân viên bán hàng, nhân viên phục vụ tại các nhà hàng, khách sạn trình độ trung cấp. Nhân viên bán hàng tại các cửa hàng hoặc siêu thị, đặc biệt ở những nơi bán hàng cho người nước ngoài.Đối tượng tuyển sinh của ngành Tiếng Anh là những học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông có năng khiếu và yêu thích môn Tiếng Anh ,muốn được học bộ môn này để làm việc trong môi nghề nghiệp có sử dụng tiếng Anh như nhà hàng, khách sạn, các cửa hàng hay các siêu thị bán hàng cho người nước ngoài, hoặc làm thư ký tại văn phòng của các công ty.

Quy mô đào tạo Trường Trung cấp Phương Nam

Kế toán doanh nghiệp 50 Trung cấp
Trắc địa - ĐH - ĐC 350 Trung cấp
Chăm sóc sức khỏe 150 Sơ cấp