Trung tâm GDNN - GDTX Huyện Cần Giờ

Tên cơ sở: Trung tâm GDNN - GDTX Huyện Cần Giờ
Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN CẦN GIỜ
Email: ttgdnngdtx.cangio@tphcm.gov.vn
Địa chỉ: Đường Trần Quang Quờn, ấp Bình An, xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ, TP.HCM
Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Cần Giờ được thành lập theo Quyết định số 1887/QĐ-UBND ngày 8 tháng 5 năm 2018 của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh trên cơ sở sáp nhập Trung tâm Dạy nghề huyện Cần Giờ, Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Cần Giờ, Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp - Hướng nghiệp huyện Cần Giờ thành Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Cần Giờ; Trung tâm GDNN- GDTX có 2 cơ sở :
Cơ sở chính: Đường Trần Văn Quờn, ấp Bình An, xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh.
Cơ sở 2: Đường Lương Văn Nho, Khu phố Giồng Ao, thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh.
Tổng số cán bộ - giáo viên – công nhân viên Trung tâm là 34 người, được chia thành 4 Tổ: Tổ Giáo dục thường xuyên, Tổ Hành chính – Tổng hợp, Tổ Đào tạo nghề - Hướng nghiệp và Tổ Giáo vụ.
Chức năng : Trung tâm là đơn vị sự nghiệp công lập có chức năng đào tạo nghề, giáo dục thường xuyên, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm.
 Nhiệm vụ chính của Trung tâm:
- Tổ chức đào tạo nhân lực trực tiếp cho sản xuất, kinh doanh và dịch vụ ở trình độ sơ cấp, đào tạo nghề nghiệp dưới 03 tháng; đào tạo theo hình thức kèm cặp nghề, truyền nghề, tập nghề; đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng nghề cho người lao động trong doanh nghiệp; bồi dưỡng hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp cho người lao động; đào tạo nghề cho lao động nông thôn và tổ chức thực hiện các chính sách hỗ trợ đào tạo trình độ sơ cấp và đào tạo dưới 03 tháng.
 - Tổ chức thực hiện các chương trình giáo dục thường xuyên bao gồm: chương trình xóa mù chữ và tiếp tục sau khi biết chữ; chương trình giáo dục đáp ứng yêu cầu người học, cập nhật kiến thức, kỹ năng, chuyển giao công nghệ; chương trình đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ về chuyên môn, nghiệp vụ; chương trình giáo dục để lấy bằng của hệ thống giáo dục quốc dân.
 - Tổ chức xây dựng và thực hiện các chương trình, giáo trình, học liệu trình độ sơ cấp, dưới 03 tháng đối với những nghề được phép đào tạo; chương trình đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, cập nhật kiến thức, kỹ năng, chuyển giao công nghệ.
 - Xây dựng kế hoạch tuyển sinh, tổ chức tuyển sinh.
 - Quản lý đội ngũ viên chức, giáo viên và nhân viên của Trung tâm theo quy định của pháp luật.
 - Tổ chức lao động sản xuất và dịch vụ kỹ thuật phục vụ đào tạo.
 - Nghiên cứu ứng dụng các đề tài khoa học về giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên và hướng nghiệp, thử nghiệm, ứng dụng và chuyển giao công nghệ mới phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
 - Tổ chức các hoạt động dạy và học; kiểm tra và cấp chứng chỉ theo quy định.
- Tư vấn nghề nghiệp, tư vấn việc làm cho người học; phối hợp với các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông tuyên truyền, hướng nghiệp, phân luồng học sinh.
- Phối hợp với các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, gia đình người học trong hoạt động đào tạo nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên và hướng nghiệp; tổ chức cho người học tham quan, thực hành, thực tập tại doanh nghiệp.
- Thực hiện dân chủ, công khai trong việc thực hiện các nhiệm vụ đào tạo nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên và hướng nghiệp.
 - Quản lý, sử dụng đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị và tài chính theo quy định của pháp luật.
 - Tạo điều kiện hoặc tổ chức đào tạo, bồi dưỡng cho viên chức, giáo viên và nhân viên của trung tâm được học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.
  - Thực hiện chế độ báo cáo định kỳ và đột xuất theo quy định.
  - Thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật.
             Mục tiêu giáo dục của Trung tâm là vừa dạy chữ kết hợp dạy nghề để khi ra trường, học viên có thể tiếp tục học lên các bậc học cao hơn hay có thể tìm được việc làm ngay phù hợp với ngành nghề các em được đào tạo./.

Ngành nghề đào tạo Trung tâm GDNN - GDTX Huyện Cần Giờ

A. Các ngành nghề thường xuyên

Tên ngành/nghề đào tạo Trình độ đào tạo
1 Sửa chữa, bảo dưỡng động cơ điện Thường xuyên