Khai mạc Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm TP.HCM năm 2022

23/06/2022 10:43:15

Ngày 22/6, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ Khai mạc Hội thi đào tạo tự làm cấp Thành phố năm 2022 tại Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức. Theo đó, Hội thi diễn ra từ ngày 22/6 đến hết ngày 30/6/2022.

Hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp Thành phố năm nay quy tụ 42 thiết bị tham gia của 139 tác giả, đồng tác giả đến từ 17 cơ sở giáo dục nghề nghiệp gồm 10 trường cao đẳng, 06 trường trung cấp, 01 trung tâm dạy nghề.

Ông Võ Sĩ – Phó Bí thư Đảng ủy Sở tặng cờ lưu niệm cho ông Võ Long Triều – Hiệu trưởng TDC, đơn vị đăng cai tổ chức

Trong tổng số 42 thiết bị dự thi chủ yếu đến từ 11 nhóm ngành, nghề đang được xã hội quan tâm như: Nhóm nghề Điện, Điện tử, Điện lạnh, Cơ Điện tử, Cơ khí, Ô tô, Công nghệ thông tin - Truyền thông, Công nghệ môi trường, Chăm sóc sức khỏe, Chăm sóc sắc đẹp và Nông nghiệp. Ngoài ra có 12 thiết bị sử dụng các công nghệ hiện đại như Internet vạn vật - IoT và trí tuệ nhân tạo - AI.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho Ban giám khảo và các đơn vị tham gia Hội thi

Có thể nói, Hội thi là một sân chơi ý nghĩa, là giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động giáo dục nghề nghiệp của Thành phố trong việc đào tạo nguồn nhân lực có trình độ, kỹ năng nghề đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động. Trong đó, đổi mới phương pháp dạy và học mà trọng tâm là đổi mới phương tiện, thiết bị đào tạo cũng như phát huy ý tưởng của đội ngũ nhà giáo trong việc sáng tạo, đổi mới phương tiện, kỹ thuật dạy học đã mang lại ý nghĩa lớn lao và thiết thực. Điều này đã minh chứng cho sự phát triển và quan tâm đúng trọng tâm của Thành phố trong phát triển năng lực nhà giáo và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, góp phần thực hiện tốt, hiệu quả “Chương trình đột phá phát triển nhân lực và văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh” của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Hội thi sẽ chọn ra những thiết bị xuất sắc, hiệu quả, sáng tạo để tham dự Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc diễn ra tại Vũng Tàu./.

Chuyển đổi số nâng cao chất lượng GDNN

01/02/2024 09:30:19
Tháng 6-2023 UBND TP.HCM đã ban hành kế hoạch triển khai Chương trình chuyển đổi số (CĐS) trong giáo dục nghề nghiệp (GDNN) trên địa bàn TP.HCM đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Đây là giải pháp để nâng cao chất lượng GDNN, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu sử dụng lao động của thị trường lao động.