Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Huỳnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Thành phố Cockburn, Tây Úc

30/09/2024 13:54:11

Sáng ngày 24/9/2024, tại Trường cao đẳng Giao thông vận tải, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Huỳnh Lê Như Trang đã chủ trì tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Thành phố Cockburn, Tây Úc do ông Michael Faulkner, Giám đốc phụ trách Phát triển Kinh tế và Doanh nghiệp, Thành phố CockBurn, Tây Úc đại diện đến trao đổi, làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp đoàn công tác của Thành phố Cockburn

Cùng tiếp Đoàn công tác của Thành phố Cockburn, Tây Úc có ông Nguyễn Chí Thành – Trưởng phòng Giáo dục nghề nghiệp, bà Nguyễn Thị Nguyệt Ánh - Phó Trưởng phòng Việc làm - An toàn lao động, bà Vũ Phương Loan – Phó Trưởng phòng Giáo dục nghề nghiệp, Ban Giám hiệu Trường cao đẳng Giao thông vận tải và đại diện Ban Giám hiệu của 04 trường Cao đẳng tại TP.HCM.

Thành phố Cockburn là Thành phố nằm ở phía Nam của Perth với 05 ngành công nghiệp hàng đầu chiếm gần 70% xuất khẩu của Thành phố gồm công nghiệp chế tạo, xây dựng, khai thác, điện – ga – nước – chất thải, bất động sản. Đoàn công tác của Thành phố Cockburn đến Thành phố Hồ Chí Minh để tìm hiểu tiềm năng, kết nối, hợp tác trong đào tạo nghề với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp của Thành phố ở các ngành: Truyền thông điện, vận tải, cơ khí, logistics.

Tại buổi làm việc, bà Huỳnh Lê Như Trang đã cảm ơn ông Michael Faulkner đã chọn Thành phố Hồ Chí Minh để đến tìm hiểu và hợp tác trong thời gian tới, Thành phố Hồ Chí Minh rất quan tâm đến nguồn nhân lực, Thành phố sẽ tiếp tục đầu tư phát triển giáo dục nghề nghiệp.

Tại buổi tiếp, hai bên đã cùng đồng thuận về việc tiếp tục trao đổi, chia sẻ thông tin để tìm cơ hội hợp tác trong thời gian tới, trong đó, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất một số nội dung để cùng phối hợp, hợp tác trong thời gian tới, gồm:

(1) Mong muốn tiếp tục làm việc với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp của Thành phố Cockburn để chuyển giao các chương trình, đề án hợp tác quốc tế.

(2) Có sự hợp tác, chia sẻ trong lĩnh vực đào tạo cho giáo viên, giảng viên, tạo điều kiện để các giáo viên của hai bên được trao đổi, học tập kinh nghiệm với nhau.

(3) Có sự cọ sát sinh viên Việt Nam với sinh viên Quốc tế để tiếp thu, tiếp cận, học hỏi và đầu tư.

(4) Các doanh nghiệp và cơ sở giáo dục nghề nghiệp của Thành phố Cockburn biết nhiều về cơ sở giáo dục nghề nghiệp của Việt Nam để cùng trao đổi, chia sẽ kinh nghiệm.

(5) Các ngành nghề trọng tâm mà ông Michael Faulkner giới thiệu nên truyền thông đến các doanh nghiệp tại Úc để có sự quan tâm, tiếp nhận khi người lao động Việt Nam đến làm việc.

Qua nội dung buổi làm việc, ông Michael Faulkner khẳng định, Thành phố Cockburn đánh giá cao khả năng hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội gữa hai Thành phố, trong đó là các nội dung liên quan đến đào tạo nghề, xuất khẩu lao động. Ông khẳng định, vào tháng 4/2025, đoàn công tác của Thành phố Cockburn bao gồm cơ quan chính quyền và các doanh nghiệp sẽ trở lại Thành phố Hồ Chí Minh và chuẩn bị đầy đủ thông tin để cùng xem xét và hợp tác với Thành phố Hồ Chí Minh, tiến tới ký kết các MoU để tăng cường sự hợp tác gữa hai Thành phố.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp và làm việc với Phái đoàn Chính phủ Bang New South Wales (NSW)

17/09/2024 09:17:16
Sáng ngày 12/9/2024, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Lê Văn Thinh đã chủ trì tiếp và làm việc với Phái đoàn Chính phủ Bang New South Wales (NSW), Australia do ông Andrew Parker, Tham tán Thương mại Cấp cao Khu vực Đông Nam Á của Bang NSW dẫn đầu nhân chuyến thăm, làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh