Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp và làm việc với Phái đoàn Chính phủ Bang New South Wales (NSW)

17/09/2024 09:17:16

Sáng ngày 12/9/2024, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Lê Văn Thinh đã chủ trì tiếp và làm việc với Phái đoàn Chính phủ Bang New South Wales (NSW), Australia do ông Andrew Parker, Tham tán Thương mại Cấp cao Khu vực Đông Nam Á của Bang NSW dẫn đầu nhân chuyến thăm, làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Cùng tiếp Phái đoàn Bang NSW có bà Trần Thị Thanh Hằng – Chánh Văn phòng, ông Nguyễn Chí Thành – Trưởng phòng Giáo dục nghề nghiệp và đại diện Ban Giám hiệu của 06 trường Cao đẳng tại TP.HCM.

Cuộc gặp gỡ được đề xuất trong khuôn khổ Bản ghi nhớ và quan hệ song phương giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Bang NSW đã ký năm 2019.

Tại buổi làm việc, ông Lê Văn Thinh cho rằng, Thành phố Hồ Chí Minh nói chung, ngành Lao động – Thương binh và Xã hội nói riêng luôn quan tâm đến các nội dung, chương trình hợp tác với Bang NSW, đặc biệt là nội dung hợp tác quốc tế trong đào tạo, giáo dục nghề nghiệp.

Cám ơn sự đón tiếp nồng hậu của Giám đốc Sở, ông Andrew Parker đánh giá cao các thành quả đã đạt được của sự hợp tác giữa Bang NSW với Thành phố Hồ Chí Minh. Ông cũng chia sẻ thêm về các nội dung nổi bật của Bang NSW trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp. Đồng thời, đại diện các cơ quan tham gia cùng phái đoàn cũng đã giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ của mình nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội kết nối, hợp tác với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại buổi tiếp, hai bên đã cùng đồng thuận về việc tiếp tục trao đổi, triển khai các nội dung, chương trình hợp tác, trong đó, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất một số nội dung để cùng phối hợp, hợp tác trong thời gian tới, gồm:

(1) Đề nghị phía NSW chuyển giao chương trình đào tạo trong 08 lĩnh vực đã nêu.

(2) Tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên Việt nam tham gia học tập tại NSW.

(3) Phối hợp thực hiện công tác kiểm định chất lượng Giáo dục nghề nghiệp ở Việt Nam.

(4) Phối hợp trao đổi giao lưu, tổ chức hội thảo trong lĩnh vực nhà giáo để nâng cao chất lượng giảng dạy cho đội ngủ giáo viên.

(5) Đề xuất NSW nghiên cứu hỗ trợ, tài trợ cho TP.HCM các chương trình, đề án phát triển giáo dục nghề nghiệp tại TP.HCM.

Trong thời gian tới, với thế mạnh của NSW nói riêng và của Úc nói chung hai bên sẽ bàn bạc, thống nhất cụ thể từng nội dung để thúc đẩy giao lưu văn hóa, tăng cường chia sẻ kinh nghiệm và đẩy mạnh hợp tác quốc tế đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp giữa NSW và TP.HCM.