Trường Trung cấp Quang Trung

Tên cơ sở: Trường Trung cấp Quang Trung
Cơ quan chủ quản:
Điện thoại: (028) 3762 2848
Fax:
Email: truongtrungcapquangtrung@gmail.com
Địa chỉ: 106 đường số 34, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP.HCM
Giới thiệu chung:

Với tiêu chí chỉ đào tạo các ngành học đáp ứng nhu cầu nhân lực cao của xã hội để khi ra trường học viên có cơ hội việc làm cao, trong nhiều năm qua, trường Trung cấp Quang Trung đã xây dựng cho mình "học hiệu uy tín" về chất lượng đào tạo. Vì vậy, trường đã được ngành Giáo dục ghi nhận, nhiều năm liền được UBND TP.HCM, Công đoàn ngành Giáo dục trao tặng nhiều danh hiệu cao quý và được đông đảo Quý Phụ huynh, học sinh tín nhiệm.

Đầu tư về mọi mặt

Trường Trung Cấp Quang Trung được UBND TP. Hồ Chí Minh cấp phép thành lập năm 2006. Trường có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực trình độ trung cấp, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của thành phố và cả nước. Hiện nay, Nhà trường đang tiến hành đào tạo hiệu quả 05 ngành: 

Ngành Dược Sĩ 

Ngành Điều Dưỡng

Ngành Y Sĩ

Ngành Công Nghệ Thông Tin

Ngành Quản Lý Doanh Nghiệp

Ngoài việc hưởng các quyền lợi theo quy định của nhà nước như tạm hoãn nghĩa vụ quân sự, vay vốn học tập, các chế độ chính sách khác, học bổng cho các học sinh xuất sắc, giỏi và khá, trường còn xây dựng Quỹ Khuyến học nhằm hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó.

Trong định hướng đào tạo, Nhà Trường luôn giữ vững triết lý: “Nâng cao hiệu quả làm việc của nguồn nhân lực trẻ tại Việt Nam ngang tầm với các nước trong khu vực”. Do vậy, chương trình đào tạo của trường được các chuyên gia đào tạo, doanh nghiệp, cơ sở y tế thẩm định đúng quy trình của Bộ GD&ĐT hướng dẫn. Ngoài việc học tập tại trường, học sinh còn được thực tập thực tế tại các doanh nghiệp, bệnh viện, các công ty, xí nghiệp do nhà trường hợp tác đào tạo, nhờ vậy mà học viên của trường sau khi tốt nghiệp luôn đáp ứng được yêu cầu công việc của nhà tuyển dụng.
Ngay từ những khóa đào tạo đầu tiên, nhà trường đã đặc biệt quan tâm đến chất lượng và hiệu quả, kết hợp kiến thức sâu về chuyên môn với thực hành phù hợp nhu cầu thực tiễn của xã hội. Bí quyết đào tạo của trường là áp dụng có chọn lọc và khoa học những thành tựu nghiên cứu, kết hợp với phương pháp giáo dục tích cực; xây dựng đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, ý thức về nghề nghiệp và phẩm chất đạo đức tốt, tận tâm…. Học sinh được đào tạo kiến thức, kỹ năng thực hành nghề nghiệp, có đủ khả năng làm việc và tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn. Phương pháp giảng dạy kết hợp kỹ năng thực hành với lý thuyết khiến các giờ học trở thành thời gian làm việc thực tế cho các học viên, giúp các em vừa phát huy được năng lực, chủ động, hứng thú với môn học vừa tích lũy được kinh nghiệm làm việc thực tế. Nhà trường còn chú trọng tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin nhằm đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá đối với học sinh và không ngừng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy hiện đại nhằm nâng cao hiệu quả giờ dạy, giờ học.

Đào tạo gắn liền với nhu cầu thực tiễn

Trường TC Quang Trung là một trong những trường đi đầu trong xu hướng đào tạo nguồn nhân lực cho ngành sức khỏe có chất lượng. Với cơ sở vật chất, trang thiết bị… cho đào tạo hàng đầu trong các trường TC tại TPHCM. Nhà trường đã đầu tư xây dựng mới với trên 20 phòng học và phòng thực hành theo tiêu chuẩn công nghệ giáo dục. Trang thiết bị thực hành nhập ngoại trên 80% đảm bảo sự hiện đại, đồng bộ. Các phòng lý thuyết có máy chiếu để giáo viên thực hiện giáo án điện tử. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo luôn đổi mới, hoàn thiện hệ thống giáo trình giảng dạy riêng của Trường. Đặc biệt, trường có mối liên hệ chặt chẽ giữa Trường - Bệnh Viện để giúp học sinh được học tập và thực hành trong môi trường tốt nhất. Cụ thể, nhà trường đã liên kết với hơn 30 Bệnh viện trong TP, các nhà thuốc đạt tiêu chuẩn GPP, nhà máy sản xuất thuốc theo tiêu chuẩn GMP để sinh viên thực tập. Có trên 10 tỉnh thành đề nghị liên kết đào tạo phục vụ nguồn nhân lực cho địa phương. Đồng thời, trường cũng được các nước: Nhật, Anh , Canada…đặt vấn đề cung cấp sinh viên điều dưỡng và dược của nhà trường sang làm việc theo hình thức thực tập sinh... Vì thế sinh viên sau khi tốt nghiệp đã được các công ty dược, bệnh viện, phòng khám đa khoa… tuyển dụng trực tiếp.

Vừa qua, nhà trường cũng đã đưa vào sử dụng mô hình nhà máy GMP và nhà thuốc GPP của trường, đây là mô hình đầu tiên trong khối các trường TC và CĐ đào tạo ngành Dược được đầu tư nhà máy có quy mô, nhằm giúp cho học sinh được thực tập các kỹ năng sản xuất, tồn trữ, cấp phát, mua bán, hướng dẫn sử dụng thuốc an toàn hợp lý và tư vấn sức khỏe theo đúng các tiêu chuẩn thực hành tốt đang được áp dụng trong thực tế hoạt động của ngành Dược hiện nay. Đồng thời, sau khi tốt nghiệp người học đáp ứng được những yêu cầu cao về chất lượng của nhà tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh dược phẩm, các cơ sở khám chữa bệnh, cung ứng dịch vụ y tế và có đủ kiến thức tiếp nhận những thiết bị chất lượng cao trong ngành sức khỏe…

Tin rằng, với sự quyết tâm, cố gắng, đoàn kết của toàn thể Ban lãnh đạo, CB-CNV, trong những thời gian tới trường Trung cấp Quang Trung sẽ tiếp tục phát triển mạnh hơn nữa và mãi là địa chỉ tin cậy, uy tín cho những ai muốn có được nền tảng đạo đức, kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp vững chắc trước khi bước vào cuộc sống.

Ngành nghề đào tạo Trường Trung cấp Quang Trung

TT Tên ngành đào tạo Mã ngành đào tạo Trình độ đào tạo
1 Dược 5720201 Trung cấp
2 Điều dưỡng 5720301 Trung cấp
3 Y sĩ đa khoa 5720101 Trung cấp
4 Y học cổ truyền 5720102 Trung cấp
5 Quản trị mạng máy tính  5480209 Trung cấp
6 Công nghệ thông tin 5480201 Trung cấp
7 Quản lý doanh nghiệp 5340420 Trung cấp

Quy mô đào tạo Trường Trung cấp Quang Trung

TT Tên ngành đào tạo Mã ngành đào tạo Quy mô tuyển sinh/năm Trình độ đào tạo
1 Dược 5720201 510 Trung cấp
2 Điều dưỡng 5720301 50 Trung cấp
3 Y sĩ đa khoa 5720101 100 Trung cấp
4 Y học cổ truyền 5720102 100 Trung cấp
5 Quản trị mạng máy tính  5480209 20 Trung cấp
6 Công nghệ thông tin 5480201 50 Trung cấp
7 Quản lý doanh nghiệp 5340420 20 Trung cấp

Chỉ tiêu tuyển sinh Trường Trung cấp Quang Trung

TT Tên ngành đào tạo Mã ngành đào tạo Quy mô tuyển sinh/năm Trình độ đào tạo
1 Dược 5720201 510 Trung cấp
2 Điều dưỡng 5720301 50 Trung cấp
3 Y sĩ đa khoa 5720101 100 Trung cấp
4 Y học cổ truyền 5720102 100 Trung cấp
5 Quản trị mạng máy tính  5480209 20 Trung cấp
6 Công nghệ thông tin 5480201 50 Trung cấp
7 Quản lý doanh nghiệp 5340420 20 Trung cấp

Trường Trung cấp Quang Trung: