Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist

Tên cơ sở: Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist
Cơ quan chủ quản:
Điện thoại: 1800 55 88 27
Fax: 028.38442234
Email: tuyensinh@sthc.edu.vn
Địa chỉ: 23/8 Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM
Giới thiệu chung:

Trường trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist được thành lập ngày 15 tháng 9 năm 1989. Lúc đầu là Trường sơ cấp nghiệp vụ Du lịch và Khách sạn. Trường được nâng cấp thành trường Trung học Nghiệp vụ Du lịch & Khách sạn thuộc Tổng Công Ty Du Lịch Sài Gòn theo Quyết định số 2211/QĐUB NCVX ngày 02 tháng 05 năm 1996 của Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh.

Năm 1997 được sự tài trợ của chính phủ  Luxembourg. Trường được nâng cấp và xây dựng với qui mô và trang thiết bị kỹ thuật tương xứng với tầm quan trọng là trường quốc gia đào tạo chuyên ngành du lịch & Khách sạn Việt Nam.

Theo quyết định số 3134/QĐ-UBND ngày 26 tháng 06 năm 2009 của Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh, trường Trung học Nghiệp vụ Du lịch và Khách sạn Thành phố Hồ Chí Minh được đổi tên thành trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist trực thuộc Tổng công ty Du lịch Sài Gòn. Tên giao dịch tiếng anh của trường là Saigontourist Hospitality College (STHC).

Nhân kỷ niệm 20 năm thành lập, ngày 30/6/2009 Trường vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do chủ tịch nước tặng thưởng.

Trường Saigontourist là mô hình trường gắn với doanh nghiệp với phương châm đào tạo là: “Dạy những gì người học cần, xã hội có nhu cầu”. Luôn nêu cao lương tâm chức nghiệp nhà giáo “vì sự nghiệp trồng người”. Giáo dục rèn luyện cho học viên về tay nghề chuyên môn nghiệp vụ, về nhân cách và kỹ năng sống, có khả năng hội nhập quốc tế. Góp phần thực hiện công cuộc đổi mới của Đảng và Nhà nước trong lĩnh vực đào tạo. Hiện đại hóa giáo dục, cung ứng nguồn nhân lực hữu dụng cho ngành du lịch Việt Nam. Góp phần vào sự phát triển bền vững của thương hiệu Saigontourist.

Ngành nghề đào tạo Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist

NGÀNH NGHỀ ĐÀO TẠO

Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist là trường đào tạo chuyên ngành du lịch, cung cấp nguồn nhân lực cho các lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, resort, công ty lữ hành, khu vui chơi giải trí,... Học viên sau khi tốt nghiệp tại trường có thể học liên thông lên Cao đẳng, Đại học. Danh mục các ngành nghề đào tạo tại Trường như sau:

STT

LỚP

MÃ NGÀNH

THỜI GIAN ĐÀO TẠO

VĂN BẰNG, CHỨNG CHỈ

I

ĐÀO TẠO THƯỜNG XUYÊN 

1

Bánh Âu 

 

02 tháng (3 buổi/tuần)

Chứng chỉ đào tạo

2

Bánh Âu nâng cao

 

02 tháng (3 buổi/tuần)

Chứng chỉ đào tạo

3

Bánh kem

03 tuần (3 buổi/tuần)

Chứng chỉ đào tạo

4

Bánh mì

03 tuần (3 buổi/tuần)

Chứng chỉ đào tạo

5

Nghiệp vụ Bếp chay

01 tháng (3 buổi/tuần)

Chứng chỉ đào tạo

6

Pha chế rượu (bartender)                      

 

03 tháng (3 buổi/tuần)

Chứng chỉ đào tạo

7

Pha chế cà phê  nghệ thuật (Barista) 

 

02 tháng (3 buổi/tuần)

Chứng chỉ đào tạo

8

Pha chế sinh tố và trà sữa

 

02 tháng (3 buổi/tuần)

Chứng chỉ đào tạo

9

Pha chế thức uống tổng hợp

02 tháng (3 buổi/tuần)

Chứng chỉ đào tạo

10

Nghiệp vụ Buồng/Phòng

04 tháng (2 buổi/tuần)

Chứng chỉ đào tạo

11 Nghiệp vụ nhà hàng 04 tháng (2 buổi/tuần) Chứng chỉ đào tạo
12 Nghiệp vụ tiếp tân 04 tháng (2 buổi/tuần) Chứng chỉ đào tạo

II

ĐÀO TẠO TRUNG CẤP -02 NĂM (Tuyển sinh học viên đã tốt nghiệp THCS trở lên)

1

Quản lý và kinh doanh nhà hàng và dịch vụ ăn uống

5340423

2 năm

Bằng trung cấp

2

Hướng dẫn du lịch

5810103

2 năm

Bằng trung cấp

3

Quản lý và kinh doanh khách sạn

5340422

2 năm

Bằng trung cấp

4

Kỹ thuật chế biến món ăn

5810207

2 năm

Bằng trung cấp

5

Kỹ thuật làm bánh

5810210

2 năm

Bằng trung cấp

6

Kỹ thuật pha chế đồ uống

5340423

2 năm

Bằng trung cấp

Quy mô đào tạo Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist

MỤC TIÊU VÀ QUY MÔ ĐÀO TẠO

CỦA TRƯỜNG TRUNG CẤP DU LỊCH VÀ KHÁCH SẠN SAIGONTOURIST

I. Mục tiêu đào tạo

Đào tạo người lao động có kiến thức và kỹ năng chuyên môn ở trình độ trung cấp và sơ cấp nghề cho ngành du lịch: trang bị cho người học nghề kiến thức chuyên môn và năng lực thực hành các công việc của một nghề; có khả năng làm việc độc lập và tổ chức làm việc theo nhóm; có khả năng sáng tạo, ứng dụng kỹ thuật, công nghệ vào công việc; giải quyết được các tình huống kỹ thuật phức tạp trong thực tế; có đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp, có sức khỏe, tạo điều kiện cho người học nghề sau khi tốt nghiệp có khả năng tìm việc làm, tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn.

  • Không ngừng hiện đại hóa, chuyên nghiệp hóa hoạt động quản trị Nhà trường;
  • Kết quả đào tạo, nghiên cứu khoa học đáp ứng yêu cầu của thị trường;
  • Bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của dân tộc.

II. Quy mô đào tạo

STT

LỚP

Quy mô đào tạo

Trung cấp

Sơ cấp

Đào tạo thường xuyên

I

ĐÀO TẠO THƯỜNG XUYÊN 

1

Bánh Âu căn bản                           

 

 

100

2

Bánh mì căn bản

 

 

30

3

Pha chế rượu (bartender)                              

 

 

200

4

Pha chế cà phê nghệ thuật
(Barista)

 

 

140

5

Pha chế sinh tố và trà sữa

 

 

100

II

ĐÀO TẠO TRUNG CẤP

1

Quản lý và kinh doanh nhà hàng và dịch vụ ăn uống

500

 

 

2

Hướng dẫn du lịch

400

 

 

3

Quản lý và kinh doanh khách sạn

600

 

 

4

Kỹ thuật chế biến món ăn

500

 

 

5

Kỹ thuật làm bánh

100

 

 

6

Kỹ thuật pha chế đồ uống

100

 

 

Tổng cộng

2.200

670

Chỉ tiêu tuyển sinh Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist

Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist: