Trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM

Fax: 08. 5434 2775
Email: xettuyen@gmail.com
Địa chỉ: 460/2 Kinh Dương Vương, phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM

Trường Cao đẳng Quốc Tế Thành phố Hồ Chí Minh trực thuộc Bộ Lao động – Thương bính và Xã hội. Trường được thành lập theo Quyết định số 1304/QĐ-LĐTBXH ngày 02 tháng 10 năm 2008 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Quyết định đổi tên Trường theo số 1655/QĐ-LĐTBXH, ký ngày 30 tháng 11 năm 2016 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Vị trí của Trường tại địa chỉ số 460/2 đường Kinh Dương Vương, phường An Lạc A, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.

Với chức năng chính là Đào tạo nghề, trường Cao đẳng Quốc Tế Thành phố Hồ Chí Minh luôn thực hiện các nhiệm vụ cụ thể sau:

- Đào tạo nghề theo 3 cấp độ: Sơ cấp, Trung cấp và Cao đẳng;

- Bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng nghề cho người lao động theo yêu cầu của cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ;

- Nghiên cứu, ứng dụng kỹ thuật công nghệ cao vào chất lượng hiệu quả đào tạo; tổ chức sản xuất kinh doanh, dịch vụ theo quy định.

Môi trường học tập thân thiện, tất cả các phòng học đểu trang bị 100 % máy lạnh, trang thiết bị dụng cụ đầy đủ đạt tiêu chuẩn đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập, Ngoài các phòng học chuyên về giảng dạy lý thuyết, Trường còn có các phòng học giảng dạy tích hợp, gắn lý thuyết với thực hành ngay trong chương trình đào tạo.

Cán bộ giáo viên của Trường thường xuyên được bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm dạy nghề. Hiện nay, nhiều thầy cô giáo có trình độ Tiến sĩ, Thạc sĩ chuyên ngành, Thạc sĩ Quản lý Giáo dục, có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác quản lý và giảng dạy. Trong những năm qua, cán bộ, giáo viên, sinh viên của Trường đã tham gia và đạt nhiều thành tích cao tại các cuộc thi giáo viên dạy nghề giỏi, sinh viên giỏi nghề do Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức.

Ngoài việc chú trọng đến vấn đề chất lượng đào tạo, với phương châm “ Đào tạo chất lượng, học để thành công”  Nhà trường luôn lấy học sinh, sinh viên đặt lên hàng đầu trong mọi hoạt động. Học phải đi đôi với hành, không thề nói lý thuyết suông mà phải kết hợp với thực hành mới có thể giúp cho người học hiểu rõ hơn về kiến thức kỹ năng, nắm bắt được vấn đề, vậy nên Nhà trường đã chủ động kết hợp với đào tạo thực thế. cụ thể như sau:

Thường xuyên kết hợp với các tập đoàn, công ty, nhà máy xí nghiệp để đưa sinh viên đến nơi tham quan, kiến tập, thực tập tại doanh nghiệp.

Ở từng khoa đều thành lập “ Câu lạc bộ doanh nhân đồng hành”  để có sân chơi bổ ích, giúp các em trao dồi kiến thức với nhau và có thể gặp trực tiếp các doanh nghiệp xem họ cần những gì ở trong môi trường làm việc, và cũng chính những doanh nghiệp này sẽ cam kết nhận các em sau khi tốt nghiệp ra trường. Từ đó giúp cho các em có động lực phấn đấu học tập tốt hơn.

Hằng năm Nhà tường đều tổ chức lễ ký kết đảm bảo việc làm cho các tân sinh viên mới nhập học, để giúp cho các em yên tâm học hơn không lo sợ thất nghiệp sau khi tốt nghiệp ra trường.

Các chương trình đào tạo nghề đã được Trường, các doanh nghiệp, các chuyên gia tư vấn chuyên ngành và giáo viên giảng dạy lâu năm tham gia xây dựng, thẩm định. Đội ngũ giáo viên Trường đã biên soạn các bộ giáo trình chuyên môn phục vụ cho giảng dạy, học tập. Các chương trình, giáo trình, tiến độ đào tạo đã được Nhà trường phê duyệt và ban hành

Hệ 9+ Cao đẳng, Trường đã triển khai từ 2018, đây là chương trình đào tạo Văn hóa và Nghề nghiệp song song nhằm giúp học sinh tốt nghiệp THCS phân luồng hiệu quả, đóng góp tích cực vào lực lượng lao động có tay nghề cao cho xã hội.

Các hệ đào tạo, Nhà trường đang triển khai:

- Cao đẳng đại trà;

- Cao đẳng chất lượng cao;

- Các chương trình hợp tác Quốc tế;

- Tuyển sinh lớp 10, 11, 12 của hệ 9+ Cao đẳng (triển khai cùng lúc 3 chương trình: Đại trà, chất lượng cao, liên kết Quốc tế).

Hơn 10 năm trưởng thành và phát triển, trường Cao đẳng Quốc Tế Thành phố Hồ Chí Minh đã đào tạo các nhóm ngành: Kinh tế, ngoại ngữ, sức khỏe và đặc biệt là về nhóm ngành Du lịch - dịch vụ. Theo khảo sát của Trường, sinh viên ra trường đạt gần đến 95% làm việc đúng chuyên ngành. Hiện nay, Nhà trường đã có các chương trình hợp tác Quốc tế từ Hàn Quốc, Nhật Bản và Hoa Kỳ. Nhà trường đang là đối tác chiến lược với các trường đại học lớn như Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Bách khoa, ĐHQG-HCM; Đại học Kinh tế Tp. HCM

Với tiềm năng và nhu cầu phát triển các ngành nghề rất lớn như hiện nay thì nhiệm vụ chính của Nhà trường là tăng cường công tác quản lý đào tạo, bồi dưỡng, cung cấp nguồn nhân lực trình độ, có tay nghề cao, tạo ra nhiều hơn nữa công ăn việc làm nhằm phục vụ tốt cho sự phát triển của Địa phương, đóng góp một phần công sức của mình vào việc phát triển chung của Đất nước./.

Ngành nghề đào tạo Trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM

16. Điện công nghiệp                                             20

17. Kỹ thuật xây dựng                                           30

18. Quản trị khách sạn                                           30