Lễ Bế mạc Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp TP.HCM năm 2023

01/08/2023 10:37:13

(HTV) - Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM đã tổ chức Lễ Bế mạc Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp TP.HCM năm 2023.

Đây là lần đầu tiên hội giảng được tổ chức trở lại sau thời gian dài bị ảnh hưởng dịch COVID-19. Cả thí sinh lẫn ban tổ chức đều rất phấn khởi khi tham gia hội giảng. 

Các giải thưởng được trao đến các cá nhân và tập thể dự thi

Hội giảng đã trao 8 giải nhất, 8 giải nhì, 8 giải ba và 8 giải khuyến khích. Đồng thời, tuyên dương khen thưởng 53 nhà giáo đạt thành tích Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp giỏi; 2 nhà giáo sử dụng thiết bị dạy nghề tự làm hiệu quả và ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả trong bài giảng.

Theo Ban tổ chức, hội giảng diễn ra từ ngày 18/7 thu hút gần 100 giáo viên đến từ 31 trường cao đẳng nghề, trung cấp nghề và trung tâm giáo dục nghề nghiệp tham gia trình giảng với các hình thức bài giảng lý thuyết, thực hành và bài giảng tích hợp.

Các bài trình giảng tập trung ở 4 nhóm ngành, nghề thuộc Tiểu ban Kỹ thuật công nghệ, Dịch vụ và Tiểu ban Tổng hợp 1, Tổng hợp 2. 

Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phát biểu

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Nguyễn Văn Lâm - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM nhìn nhận bài giảng của các thầy cô giáo tham gia hội giảng năm nay có chất lượng cao, phương pháp giảng dạy sinh động, phản ánh đúng thực chất giáo dục nghề nghiệp, trong đó có nhiều các ngành nghề thuộc nhóm ngành công nghiệp trọng yếu và nhóm ngành dịch vụ.

Với sự phát triển của khoa học công nghệ và những yêu cầu mới của các doanh nghiệp, các trường đào tạo nghề phải liên tục cập nhật kiến thức, thiết bị học tập mới nhất để sinh viên khi ra trường sẽ không bỡ ngỡ với thực tiễn công việc.

Lễ Bế mạc Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp TP.HCM

Tại lễ trao giải, Ban Tổ chức công bố sẽ tuyển chọn những bài giảng điển hình và những nhà giáo tiêu biểu để tiếp tục bồi dưỡng, rèn luyện trước khi tham gia Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp Toàn quốc năm 2024 diễn ra trong thời gian tới.

HOÀI VY - THIỆN TOÀN

Nguồn: https://www.htv.com.vn/

Chuyển đổi số nâng cao chất lượng GDNN

01/02/2024 09:30:19
Tháng 6-2023 UBND TP.HCM đã ban hành kế hoạch triển khai Chương trình chuyển đổi số (CĐS) trong giáo dục nghề nghiệp (GDNN) trên địa bàn TP.HCM đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Đây là giải pháp để nâng cao chất lượng GDNN, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu sử dụng lao động của thị trường lao động.