Khánh thành Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật cơ sở 2

29/04/2022 14:36:23

Sáng 26-4, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp TPHCM tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng cơ sở 2 (giai đoạn 1) Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TPHCM (huyện Nhà Bè).

Đây là 1 trong 3 công trình trường học trọng điểm của ban hướng tới kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30-4; Ngày Quốc tế Lao động 1-5 và hướng đến kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2022).

Tới dự và chung vui với thầy và trò Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TPHCM có Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức; đại diện các sở, ban, ngành, huyện Nhà Bè.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức phát biểu tại buổi lể

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cho rằng, trong dịp TPHCM phát động các hoạt động thi đua thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn 30-4, 1-5 và hướng đến kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp TPHCM đã đăng ký khánh thành liên tiếp 3 công trình trường học gồm: Dự án xây dựng mới khu học tập, nhà thi đấu, trung tâm thư viện Trường Cao đẳng Kinh tế TPHCM; dự án xây dựng mới Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TPHCM và dự án xây dựng mới phòng học lý thuyết, thực hành của Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TPHCM).

“Đó là sự nỗ lực rất lớn của chủ đầu tư, Sở GD-ĐT TPHCM với sự hỗ trợ tích cực của Sở Xây dựng, Sở KH-ĐT TPHCM và các cơ quan, đơn vị đã vượt qua mọi khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra. Lãnh đạo TPHCM ghi nhận và đánh giá cao sự quyết tâm vượt khó của các cơ quan, đơn vị thời gian qua”.

Để phát huy hiệu quả sử dụng công trình và triển khai các hạng mục còn lại của cơ sở 2 Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TPHCM, đồng chí Dương Anh Đức đề nghị, Sở GD-ĐT, Sở KH-ĐT, Sở Xây dựng TPHCM và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp TPHCM, khẩn trương hoàn chỉnh chủ trương và xúc tiến đầu tư ngay giai đoạn 2 của dự án đối với 2 khu thực hành, khu ký túc xá và nhà thi đấu đa năng; Sở GD-ĐT và Sở LĐTB-XH TPHCM tiếp tục đào tạo nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên. Đầu tư các phòng học đa phương tiện, có tính mô phỏng, ứng dụng cao để phù hợp với yêu cầu của thị trường và xã hội; UBND huyện Nhà Bè thực hiện hoàn tất công tác giải phóng mặt bằng để kết nối tuyến đường chính đi vào khuôn viên của nhà trường.
Các đại biểu cắt băng khánh thành giai đoạn 1, cơ sở 2 Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TPHCM
Trước đó, báo cáo tại buổi lễ, đại diện chủ đầu tư, ông Võ Đức Thanh, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp TPHCM cho biết, để có thể đưa dự án xây dựng cơ sở 2 (giai đoạn 1) Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TPHCM vào sử dụng mà trước đó là một khu đất sình lầy thấp trũng, um tùm lau sậy… các đơn vị thi công mất gần 15 tháng thực hiện với đầy khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh; có những giai đoạn căng thẳng do thực hiện giãn cách xã hội, tưởng chừng như tê liệt và đóng cửa công trình. Bên cạnh những cố gắng, tập thể ban, cùng các đơn vị tư vấn, nhà thầu thi công đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, hỗ trợ từ các cấp lãnh đạo, các sở, ngành và địa phương.
Trồng cây lưu niệm trong khuôn viên trường
Ông Võ Đức Thanh thay mặt chủ đầu tư cùng tập thể các đơn vị liên quan, gửi lời cám ơn đến các cấp lãnh đạo HĐND, UBND TPHCM, UBND huyện Nhà Bè đã hỗ trợ và phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư trong thời gian thực hiện dự án.

Công trình xây dựng cơ sở 2 (giai đoạn 1) Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TPHCM là công trình dân dụng cấp II, nhóm B; được xây dựng trên khu đất có diện tích 46.600 m2. Gồm Khối hiệu bộ - thư viện, Văn phòng khoa và Khối học lý thuyết, hội trường, giảng đường, hội thảo. Có kết cấu 3 tầng, đầy đủ các phòng chức năng như phòng lý thuyết, thực hành thí nghiệm, bộ môn, giảng đường, hội trường... Đi kèm theo các khối công trình chính là sự đầu tư hoàn chỉnh các hạng mục phụ trợ và hệ thống hạ tầng kỹ thuật như sân đường nội bộ, cây xanh sân bãi, hệ thống điện, cấp nước, thoát nước, phòng cháy - chữa cháy và hệ thống thông tin liên lạc theo tiêu chuẩn hiện đại với tổng vốn đầu tư gần 195 tỷ đồng.
QUANG HUY
Nguồn: https://www.sggp.org.vn/

Chuyển đổi số nâng cao chất lượng GDNN

01/02/2024 09:30:19
Tháng 6-2023 UBND TP.HCM đã ban hành kế hoạch triển khai Chương trình chuyển đổi số (CĐS) trong giáo dục nghề nghiệp (GDNN) trên địa bàn TP.HCM đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Đây là giải pháp để nâng cao chất lượng GDNN, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu sử dụng lao động của thị trường lao động.