Khai mạc Kỳ thi Kỹ năng nghề Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023

05/07/2023 15:25:40

Sáng ngày ngày 04 tháng 7 năm 2023, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức  Khai mạc Kỳ thi Kỹ năng nghề Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023 tại Hội đồng thi Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng.

Bà Huỳnh Lê Như Trang - Phó Giám đốc Sở LĐTBXH tặng cờ lưu nhiệm cho 06 Hội đồng thi

Kỳ thi sẽ diễn ra từ ngày 03 tháng 7 năm 2023 đến ngày 09 tháng 7 năm 2023, tại 06 Hội đồng thi, với sự tranh tài của 215 thí sinh đến từ 35 đơn vị (trong đó: 02 trường đại học, 18 trường cao đẳng, 08 trường trung cấp, 01 trung tâm GDNN-GDTX và 06 doanh nghiệp) ở 17 nghề, cụ thể:

(1) Hội đồng thi Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II tổ chức 02 nghề: Công nghệ ô tô; Lắp đặt điện.

(2) Hội đồng thi Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng tổ chức 02 nghề: Điện tử, Điện lạnh.

(3) Hội đồng thi Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức tổ chức 04 nghề: Thiết kế kỹ thuật cơ khí - CAD, Thiết kế đồ họa, Giải pháp phần mềm công nghệ thông tin, Thiết kế và Phát triển trang Web.

(4) Hội đồng thi Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương tổ chức 04 nghề: Quản trị hệ thống mạng công nghệ thông tin, Bảo trì máy CNC, Tự động hóa công nghiệp, Cơ điện tử.

Ngoài ngân sách Nhà nước cấp theo quy định, Sở Lao động - TBXH cũng đã thực hiện xã hội hóa để vận động các doanh nghiệp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp tham gia hỗ trợ cho Kỳ thi Kỹ năng nghề Thành phồ Hồ Chí Minh năm 2023; với sự tham gia hỗ trợ về cơ sở vật chất, trang thiết bị của các đơn vị đăng cai Hội đồng thi và sự hỗ trợ nhiệt tình của các doanh nghiệp trong công tác tổ chức Kỳ thi (Công ty TNHH Kỹ thuật Điện Cự Phong hỗ trợ 09 tủ điện để tổ chức nghề Lắp đặt điện; Công ty Cổ phần Quản lý và Khai thác Tòa nhà VNPT hỗ trợ khen thưởng cho các thí sinh đạt giải cao nghề Lắp đặt điện; Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Thaico, Công ty TNHH Thái Trung, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Châu Hiệp Phát, Công ty TNHH Rapid, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Phong Hoàng Nguyên, Công ty TNHH Kỹ thuật công nghệ Thái Việt tham gia hỗ trợ tổ chức nghề Điện lạnh).