Khai mạc Hội nghị bồi dưỡng, tập huấn chính trị hè năm 2022 dành cho đội ngũ nhà giáo trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh

09/09/2022 14:05:55

Sáng ngày 08 tháng 9 năm 2022, tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì tổ chức lễ khai mạc Hội nghị bồi dưỡng, tập huấn chính trị hè năm 2022 dành cho đội ngũ nhà giáo giảng dạy giáo dục chính trị tại các trường Cao đẳng, trường Trung cấp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Với sự tham gia của hơn 150 nhà giáo giảng dạy giáo dục chính trị các trường Cao đẳng, trường Trung cấp.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Ông Đặng Minh Sự - Trưởng Phòng Giáo dục nghề nghiệp nhấn mạnh: việc tổ chức bồi dưỡng chính trị hè hằng năm là đợt sinh hoạt chính trị trước thềm năm học mới, có ý nghĩa quan trọng, thiết thực đối với đội ngũ nhà giáo giảng dạy giáo dục chính trị. Qua đó, tiếp tục nâng cao năng lực chuyên môn, trách nhiệm, niềm tin, chuẩn mực đạo đức của nhà giáo để hoàn thành tốt mục tiêu nhiệm vụ trong năm học 2022-2023.

Ông Đặng Minh Sự - Trưởng Phòng Giáo dục nghề nghiệp phát biểu tại Hội nghị bồi dưỡng, tập huấn.

Tại Hội nghị, các học viên được nghe báo cáo các chuyên đề về những điểm nổi bật của tình hình thế giới và trong nước sáu tháng đầu năm 2022; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh; Những nội dung cốt lõi, những điểm mới trong các văn kiện Hội nghị Trung ương lần thứ tư, lần thứ năm khóa XIII; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chủ đề toàn khóa và chủ đề năm 2022 của Thành phố Hồ Chí minh.

Đồng chí Lê Thị Thùy Linh – Phó trưởng Phòng Tuyên truyền – Nghiên cứu dư luận xã hội, Ban tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh triển khai chuyên đề tại Hội nghị bồi dưỡng, tập huấn

Hội nghị là đợt sinh hoạt chính trị để mỗi nhà giáo tham dự có sự thống nhất cao trong nhận thức và hành động, tự giác, tích cực tự học, tự nghiên cứu để nắm vững những vấn đề về lý luận và thực tiễn để từ đó ứng dụng vào trong quá trình giảng dạy và công tác tại đơn vị, nâng cao hơn nữa công tác giáo dục chính trị tại các trường Cao đẳng, trường Trung cấp, nâng cao chất lượng dạy và học đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh năm học 2022-2023./.