Khai giảng lớp tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng truyền thông giáo dục nghề nghiệp năm 2022

06/06/2022 09:33:52

Sáng 01/6/2022, tại cơ sở Quận 12, Trường CĐ Phát thanh - Truyền hình II (VOV College) đã diễn ra lễ khai giảng lớp tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng công tác truyền thông giáo dục nghề nghiệp năm 2022. Lớp do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TPHCM (Sở LĐTB&XH TPHCM) và Trường CĐ Phát thanh - Truyền hình II phối hợp tổ chức. Đây là hoạt động nhằm bồi dưỡng những kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ quản lý, nhà giáo, nhân viên đang thực hiện công tác truyền thông, tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh

Thầy Đinh Ngọc Dũng - Phó Hiệu trưởng VOV College phát biểu tại lễ khai giảng

Tham dự lễ khai giảng có ông Đặng Minh Sự - Trưởng phòng Giáo dục nghề nghiệp Sở LĐTB&XH TP.HCM, Thầy Đinh Ngọc Dũng - Phó Hiệu trưởng VOV College, cùng với hơn 50 học viên là cán bộ quản lý, nhà giáo, nhân viên truyền thông đang công tác tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi khai giảng, ông Đặng Minh Sự - Trưởng phòng Giáo dục nghề nghiệp, Sở LĐTB&XH TP.HCM cảm ơn Ban Giám hiệu Trường CĐ Phát Thanh - Truyền hình II đã hỗ trợ tổ chức lớp tập huấn. Theo ông Đặng Minh Sự, công tác truyền thông là một trong những nội dung quan trọng đối với hoạt động giáo dục nghề nghiệp, có tác động rất lớn đến kết quả tuyển sinh của các trường. Do đó, ông mong rằng thông qua lớp tập huấn này, học viên sẽ lĩnh hội được nhiều kiến thức, kỹ năng để vận dụng linh hoạt, phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện thực tế của mỗi cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Ông Đặng Minh Sự - Trưởng phòng Giáo dục nghề nghiệp, Sở LĐTBXH TPHCM phát biểu khai giảng lớp tập huấn

Được biết, lớp tập huấn diễn ra trong hai đợt, đợt 1 từ ngày 01/6 - 03/6/2022, đợt 2 từ ngày 08/6 - 10/6/2022. Tham gia lớp tập huấn, các học viên sẽ được hướng dẫn kỹ năng viết tin bài cho website; kỹ năng chụp ảnh báo chí, sự kiện và kỹ năng viết, khai thác thông tin trên mạng xã hội. Học viên được cấp giấy chứng nhận “Bồi dưỡng kỹ năng công tác truyền thông giáo dục nghề nghiệp năm 2022” sau khi hoàn thành chương trình học.

Tin và ảnh: Ngọc Sáng