Hội thao giáo dục quốc phòng và an ninh cho học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp

30/12/2023 10:11:37

Sáng 23-12, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM phối hợp cùng Trường Quân sự Quân khu 7 tổ chức Hội thao giáo dục quốc phòng và an ninh học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp TP.HCM lần 1 năm 2023.

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm đến các đơn vị có thí sinh tham gia hội thao

Hội thao hướng đến kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944/22-12-2023), 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989/22-12-2023) và kỷ niệm 51 năm Chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không (12-1972/12-2023).

Hội thao thu hút sự tham gia của 187 vận động viên đến từ 16 đơn vị, trong đó có 12 trường cao đẳng, 4 trường trung cấp.

Các vận động viên sẽ tham gia thi đấu ở 4 môn: Ném lựu đạn trúng đích; tháo, lắp súng tiểu liên AK ban ngày; bắn súng tiểu liên AK bài 1 trên máy bắn tập MBT03 và môn chạy vũ trang có vác súng tiểu liên AK.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Huỳnh Lê Như Trang (Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM, Trưởng ban tổ chức hội thao) cho biết, Hội thao giáo dục quốc phòng và an ninh học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp TP.HCM lần 1 năm 2023 là sân chơi cho học sinh, sinh viên các trường giáo dục nghề nghiệp.

Đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM trao cờ cho Trường Quân sự Quân khu 7

“Hội thao nhằm góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua đổi mới sáng tạo trong dạy và học, nâng cao chất lượng môn giáo dục quốc phòng, gắn liền với học tập và hoạt động thực tiễn. Đây cũng là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong việc tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc”, bà Trang chia sẻ.

Tham dự hội thao, vận động viên Mai Văn Việt (sinh viên Trường CĐ Kiến Trúc - Xây dựng TP.HCM) chia sẻ: “Đến với hội thao tôi xin đại diện cho các vận động viên cam kết chấp hành các quy chế điều lệ trong thi đấu, tham gia thi đấu trên tinh thần đoàn kết, thi đấu một cách tích cực nỗ lực hết mình để đạt kết quả tốt nhất, mong hội thao sẽ diễn ta tốt đẹp”.

Sau quá trình thi đấu, vận động viên có thành tích cao tại hội thao sẽ được ban tổ chức tuyển chọn để tham gia Hội thao toàn quốc 2024.

Thủy Phạm

Nguồn: https://www.giaoduc.edu.vn/