05/09/2022 09:31:51

Ngày 25 và 26-8-2022, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị tập huấn cán bộ làm công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn tại các quận, huyện, thành phố Thủ Đức năm 2022.

Đến tham dự Hội nghị có ông Đặng Minh Sự - Trưởng phòng Giáo dục nghề nghiệp, đại diện Sở LĐ-TBXH; Bà Bùi Thị Lan Hương, giảng viên Khoa Khuyến nông và Phát triển nông thôn, đại diện trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và Phát triển nông thôn II; cùng với 165 đại biểu tham gia Hội nghị đến từ quận, huyện, TP. Thủ Đức có đào tạo nghề cho lao động nông thôn trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Sau 10 năm thực hiện Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020” theo Quyết định số 1956/QĐ-TTg ngày 27/11/2009, tổng số lao động đã đào tạo trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh là 87.355 người, số lao động nông thôn có việc làm sau học nghề là 73.122 người, chiếmtỷ lệ 83,7%. Còn lại 14.233 người chưa có việc làm sau khi học nghề sẽ được hỗ trợ tìm kiếm việc làm hoặc chuyển đổi nghề theo nhu cầu ở địa phương, chiếm 16,3%.

Để đạt được thành tựu trên, ngoài sự chỉ đạo sát sao của Ủy ban nhân dân Thành phố, thì việc tổ chức thực hiện tại các địa phương cũng rất quan trọng, đặc biệt là vai trò của cán bộ tham gia thực hiện công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn.

Từ đó, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ đối với cán bộ tham gia thực hiện công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.