TP.HCM tổ chức sàn giao dịch việc làm ngành du lịch năm 2024

22/04/2024 09:07:04

(HTV) - Sở Du lịch TP.HCM phối hợp Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức Sàn giao dịch việc làm ngành du lịch năm 2024.

Theo Sở Du lịch TP.HCM, những tháng đầu năm 2024, ngành du lịch phát triển mạnh mẽ trở lại, lượng khách và doanh thu đều tăng. Ngành du lịch Thành phố đặt mục tiêu năm nay đón khoảng 6 triệu lượt khách quốc tế và 38 triệu lượt khách nội địa, tổng thu du lịch ước đạt 190.000 tỷ đồng. Đây là mục tiêu khó khăn, nhưng cũng mở ra nhiều cơ hội quý giá về việc làm trong ngành du lịch.

Điểm nhấn của Sàn giao dịch việc làm du lịch lần này là việc ký kết giữa các trường cao đẳng, đại học đào tạo về du lịch và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch. Đây cũng là một hoạt động nhằm kết nối doanh nghiệp và các cơ sở đào tạo du lịch, hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tuyển dụng nguồn lao động chất lượng cao.

Tham gia Sàn giao dịch việc làm du lịch 2024 có gần 30 doanh nghiệp với nhu cầu tuyển dụng hơn 1.100 vị trí việc làm. Thông qua chương trình, các doanh nghiệp kỳ vọng tìm được nhiều ứng viên có năng lực, qua đó giảm đáng kể chi phí và thời gian đào tạo lại, có thể bắt tay sớm vào công việc tại doanh nghiệp.