Khai mạc Hội thao dành cho học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp

01/11/2023 14:14:39

Sáng 1-11, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM đã khai mạc hội thao dành cho học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP.HCM lần 1 năm 2023.

Ông Lê Văn Thinh - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM phát biểu tại lễ khai mạc

Hội thao thu hút sự tham gia của hơn 100 vận động viên đến từ 15 đơn vị, trong đó có 8 trường cao đẳng, 6 trường trung cấp và 1 trung tâm giáo dục nghề nghiệp.

Các vận động viên tham gia thi đấu ở 2 bộ môn: Môn cầu lông với 5 nội dung: Đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam - nữ. Môn cờ vua gồm 4 nội dung: Cá nhân nam, cá nhân nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ.

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị

Ông Lê Văn Thinh - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM, trưởng ban tổ chức hội thao - cho biết, đây là lần đầu tiên hội thao dành cho học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP.HCM được tổ chức. Với số lượng chỉ hơn 100 vận động viên tham gia là khá khiêm tốn so với số lượng học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa TP.HCM. Tuy nhiên, qua lần này, hội thao sẽ tạo sức lan tỏa để những lần tiếp theo hội thao thu hút nhiều hơn nữa số lượng vận động viên và đơn vị tham gia.

Hội thao là cơ hội để các đơn vị giao lưu với nhau

Các vận động viên tham dự lễ khai mạc

Vận động viên cam kết thi đấu với tinh thần giao lưu, học hỏi

“Hội thao sẽ là sân chơi định kỳ nhằm nâng cao thể chất, sức khỏe cho học sinh, sinh viên tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Từ đó, nêu cao tinh thần gương mẫu, tự giác tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện ý thức kỷ luật, tác phong cho các em, góp phần đáp ứng nhu cầu nhân lực trong thời công nghiệp hóa, hiện đại hóa”, ông Thinh chia sẻ.

Hội thao diễn ra từ ngày 1 đến 5-11 tại Trường CĐ Kinh tế TP.HCM.

HỒ TRINH

Nguồn: https://www.giaoduc.edu.vn/